Vệ sinh máy tính tại nhà Hưng Yên

Hưng Yên Computer chuyên vệ sinh máy tính tại nhà Hưng Yên sẽ giúp thiết bị hoạt động trong tình trạng ổn định. Tránh hiện trạng máy bị điện giật lag, hoặc kể cả nóng lên rõ ràng mang tới treo, đứng màn hình. Nguyên do là vì máy tính bị bụi bám vào gây vướng mắc đi vào hoạt động máy.

Bảng giá vệ sinh máy tính laptop tại nhà tại Hưng Yên.

STT Dịch VụGiá (VND)Ghi chú
1Thay keo, vệ sinh quạt tản nhiệt, không vệ sinh toàn bộ máy50.000
2Vệ sinh máy tính văn phòng
3Vệ sinh 1 máy tính150.000SL=1
4Vệ sinh 2 máy tính140.000SL=2
5Vệ sinh 3-4 máy tính130.000SL>=3
6Vệ sinh từ 5 máy tính trở lên120.000Sl>=5
7Vệ sinh từ 10 máy tính trở lên100.000SL>=10
8Vệ sinh từ 30 máy tính90.000SL>=30
9Vệ sinh laptop, máy chủ
10Vệ sinh laptop150.000Giảm 10 % khi vệ sinh máy thứ 2
11Vệ sinh macbook250.000
13Vệ sinh máy workstation , máy chơi games, đồ họa150.000
14Vệ sinh và cài win
15Cài win + Phần mềm văn phòng + làm sạch máy200.000Giảm 10 % khi vệ sinh máy thứ 2
16Vệ sinh Macbook + Cài Mac OS400.000
17Cài phần mềm diệt virus có bản quyền 300.000

Tại sao phải vệ sinh máy tính định kỳ?

Khi nào nên làm sạch máy tính xách tay ?

Biểu hiện của máy tính, laptop cần được vệ sinh:

 • Máy tính của bạn hay bị treo máy, đơ máy và không hoạt động như thông thường.
 • Bàn phím của máy vi tính thoát nhiệt ra rất nóng.
 • Máy bạn thường bị tắt nguồn đột ngột và tự tái khởi động dẫu bạn không có hành động reset máy lại.
 • Quạt thoát, tản nhiệt của máy kêu lớn, gây ồn không thoải mái tuy nhiên lại không có gió thổi ra ở khe tản nhiệt chính.
 • Bàn phím không phản hồi lúc bạn bấm.

Đó thực sự là biểu hiện bạn nên làm sạch máy tính của bạn. Bạn cần vệ sinh máy tính tại nhà  thường kì để né đối đầu những hiện tượng này.

Lúc máy tính vận hành chuỗi quạt thoát nhiệt sẽ hút bầu không khí ngoài vào duyệt qua các khe thông gió của máy tính. Sau một thời gian bụi bẩn trong  không khí sẽ tích tụ dính chặt vào những linh kiện của máy. Như main, chipset làm ngăn cản tiến trình thoát nhiệt.

Đặc biệt là bộ phận vi xử lí ( cpu ) và gpu làm máy móc nóng lên cực kỳ nhanh. Những lúc đó máy vi tính của bạn rất dễ dàng bị treo máy lag. Hành động ứng xử chậm, tệ ngoài ra là bị reset triền miên do nhiệt độ tổng quát vượt qua mức đồng ý.

Vì vậy, bạn nên vệ sinh máy vi tính bàn và máy tính xách tay liên tục để giúp thiết bị làm việc bền lâu.

Tác hại nếu không vệ sinh máy vi tính định kỳ.

 • Nhiệt độ lớn nhưng năng lực thoát nhiệt kém sẽ làm các linh kiện như cpu, gpu bị giảm thiểu xung nhịp rõ ràng. Máy sẽ trở thành rề rà, reset liên hồi.
 • Mức nhiệt độ lớn không qua khâu trung gian tác động đến tuổi đời của các linh kiện phía trong máy. Có rủi ro tạo nên các trình trạng hở chân chip, tụ điện, chập cháy trên main.
 • Nhiệt độ lớn khiến các linh kiện trong máy không vận động đúng thông số kỹ thuật mang tới uổng phí đến khách hàng.

Vệ sinh máy tính xách tay định kỳ có tác dụng gì?

Vệ sinh máy tính tại nhà không những hỗ trợ máy vi tính của bạn luôn gọn gàng để hoạt động ổn định lâu bền mà nó còn mang các quyền lợi :

 • Tăng tuổi đời của máy vi tính.
 • Giảm thiểu nhiều nhất hiện trạng bị hỏng các linh kiện nội tại máy.
 • Giúp máy gia tăng năng suất thoát nhiệt hơi nóng của trang thiết bị nhiều nhất. Để không gây nóng máy lúc dùng, cùng lúc giảm thiểu tiếng ồn do quạt thoát nhiệt tạo nên.
 • Giúp máy chạy vội hơn, không bị treo hay đơ máy trong tiến trình dùng.
 • Hạn chế hiện tượng chip vga và chipset bị hỏng.

Vệ sinh máy vi tính, laptop uy tín ở đâu tại Hưng Yên.

Bách Khoa Computer là một trong các trung tâm sửa chữa bảo dưỡng vệ sinh máy tính xách tay tốt nhất tại nhà Hà Nội. Với nhóm nhân viên kỹ thuật được dạy dỗ chuyên nghiệp và thâm niên nghề nghiệp. Là nơi tin tưởng đem đến giải pháp làm sạch máy vi tính với mức chi phí hợp lý cùng với phương án bảo dưỡng 2 năm.

Phong cách đáp ứng chuyên môn cao, cho khách kí tên vào linh kiện, thông báo chi phí thành thật, chuẩn xác, chi trả có hóa đơn cụ thể .

Trình tự vệ sinh máy vi tính của Hưng Yên Computer.

 1. Thổi sạch bụi trong và ngoài máy vi tính bằng máy thổi chuyên dụng.
 2. Tra keo thoát nhiệt xịn cho chuỗi cpu, giúp máy vi tính làm mát độ.
 3. Vệ sinh ram PC, nguồn, card vga ( nếu có ) giúp thiết bị làm việc ổn định.
 4. Tra dầu cho chuỗi quạt thoát nhiệt giúp máy vi tính chạy êm, hết tiếng ồn.

Những khu vực nên làm sạch trên máy vi tính, laptop

Màn hình máy tính.

 • Là phần hiển thị và trò chuyện giữa người dùng với máy vi tính, rất mỏng manh và dễ vỡ. Để vệ sinh màn hình máy tính xách tay bạn cần lựa loại vải mềm mịn. Trước thời điểm lau bạn có thể dùng loại dung dịch chuyên dụng để tẩm vào vải với lượng chừng mực. Tiếp theo dùng khăn mềm lau đều tay, một tay giữ phía sau màn, một tay lau. Lúc lau phải thật nhẹ nhàng, không được làm trầy xướcmàn hình.

Để ý : Bạn không được phun hay đổ trực tiếp dung dịch ra màn hình. Mà phải cho dung dịch vào bông hay vải mềm để lau còn ở các góc thì dùng chổi quét vết ố ra bên ngoài.

 Vệ sinh bàn phím.

 • Bàn phím sử dụng để gõ ký tự và các con số. Với chổ này bạn cần dùng đến máy hút bụi cầm tay mini hoặc chổi, cọ để quét. Bạn lấy cọ quét rửa sạch ở trên và cọ mềm cho các khe của bàn phím. Vệ sinh từ trên xuống dưới, từ trái qua phải cần nhẹ tay để né làm trầy xước bàn phím. Vì đây chính là bộ phận mà mọi người làm việc liên tục nên có nhiều bụ phải vệ sinh kỹ càng.

Chú ý : Triệt để không được dùng dung dịch hay chất lỏng để vệ sinh vì bên dưới là các bo mạch bán dẫn mẫn cảm với nước.

Cổng kết nối thiết bị ngoại vi.

 • Là địa điểm gắn kết máy tính xách tay của bạn với các máy móc như usb, cáp mạng, máy chiếu , thiết bị in ấn. Với những khu vực này, bạn có khả năng dùng bông khô lau thật sạch phía ngoài. Về sau, bạn dùng cọ quét thật sâu vào các khe để vệ sinh thật sạch.

Chú ý : Có một vấn đề ngăn chặn là bạn không được dọn dẹp bằng dung dịch lỏng. Vì phía trong cổng gắn kết có nhiều chân gắn liền mới các mạch máy vi tính. Nếu làm thế thì sẽ gây  hại cho máy vi tính của bạn.

Vỏ máy.

 • Là phần vây quanh ngoài máy vi tính, tạo dấu ấn quan trọng của cho chiếc máy của bạn. Phần vỏ máy là khu vực dễ vệ sinh nhất. Bạn chỉ cần dùng vải có thấm ít cồn để lau mà thôi.
 • Các khe thoát nhiệt và quạt thông gió : có vai trò giảm nhiệt máy vi tính của bạn. Chúng tản nhiệt và thoát nhiệt ra môi trường ngoài hỗ trợ chip, cpu chạy ổn định hơn.
 • Bạn dùng cọ vệ sinh máy tính kỹ càng các khe tản nhiệt của máy. Tiếp theo dùng tăm bông luồn qua các kẻ hở để bảo đảm bộ phận này được làm sạch nhất nhiều khả năng. Sau cùng bạn dùng bông tẩm cồn lau qua thêm một lần nữa là thực hiện xong.

Ở trên là tất cả những vị trí cần vệ sinh máy tính tại nhà một cách kỹ càng và đúng nhất. Bạn cần làm vệ sinh cho máy tính xách tay nhằm điều chỉnh hiện trạng xuống cấp máy do bụi và thời gian hoạt động của máy. Mọi nhận xét bên dưới thông tin.

Cảm ơn quý khách đã quan tâm đến dịch vụ vệ sinh máy tính tại nhà Hưng Yên Computer. Chúc khách hàng 1 ngày làm việc hiệu quả.